Bốn bước thực tiễn để giảm toàn bộ chi phí năng lượng

Các cá nhân, đoàn thể và các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới lãng phí hàng tỷ đô la cho năng lượng mỗi năm. Điều này là vì thói quen sử dụng năng lượng truyền thống đã được hình thành khi nguồn năng lượng phong phú và không đắt đỏ. Những thói quen này phải được thay đổi vì hai lý do quan trọng sau: Chi phí năng lượng quá cao tác động tiêu cực tới lợi nhuận và tài sản cá nhân, và việc phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính cũng góp phần làm suy thoái chất lượng cuộc sống nói chung trên hành tinh. Schneider Electric™ đã dùng nhiều năm để triển khai các giải pháp giải quyết thách thức hiệu suất năng lượng và đã thiết lập một phương pháp quản lý năng lượng thí điểm. Quản lý năng lượng đã phát triển từ những hành động tách biệt đơn giản của các cá nhân (Chẳng hạn những người trong nhà của mình hoặc các doanh nghiệp thay đổi các bóng đèn chiếu sáng bằng sợi tóc sang loại CFL, tuy nhiên có những người vẫn để đèn sáng khi không có ai trong phòng), tới một chu trình sống tích hợp đặc trưng bởi các hệ thống hỗ trợ và cung cấp năng lượng.

Phương pháp để tích lũy cách tiế t kiệm năng lượng

Phương pháp quản lý năng lượng của Schneider Electric bao gồm bốn bước sau đây:

– Đo mức tiêu thụ – kiểm toán năng lượng và lắp đặt các đồng hồ chất lượng tin cậy thiết lập điểm chuẩn hoặc điểm bắt đầu từ đó bạn có thể xây dựng một kế hoạch quản lý năng lượng.

– Sửa chữa các thiết bị cơ bản – dễ sửa chữa với chi phí thấp, chẳng hạn lắp đặt biến tần trong các động cơ, bơm hoặc các thiết bị làm mát hoặc lắp đặt UPS hiệu suất cao có thể có tác dụng ngay trên hóa đơn điện của bạn.

– Tự động hóa – điều này loại bỏ sự phụ thuộc và hành vi không dự đoán được của con người và cho phép tinh chỉnh ánh sang và các hệ thống HVAC để các cơ sở hoặc gia đình có thể đáp ứng cách sử dụng hiệu quả năng lượng với các điều kiện môi trường năng động.

– Màn hình giám sát – phần mềm dễ dàng sử dụng xác định xu hướng lãng phí năng lượng và các khu vực quan tâm để việc quản lý có thể nhanh chóng đáp ứng trước khi làm lãng phí tiền. Quản lý năng lượng

không phải là hoạt động chớp nhoáng mà là một chuỗi cải tiến liên tục.

‘Quản lý năng lượng không phải là hoạt động chớp nhoáng mà là một chuỗi cải tiến liên tục’.

Liên hệ số hotline 09.11.66.1984 / 0973.423.666

Bài Viết Liên Quan