Đèn pha Led chuyên dùng cho kho lạnh

Bạn đang cần một thiết bị chiếu sáng cho kho lạnh của mình, không quá sáng, không quá chói, không toả nhiệt và đặc biệt tiết kiệm? Đèn pha Led sẽ là giải phải đáp ứng mọi yêu cầu đó của bạn.

Kho lạnh được thiết kế với nhiệt độ thấp và ổn định nhằm giúp cho việc bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất. Yếu tố nhiệt độ và ánh sáng đóng vai trò quan trọng đối với việc lưu trữ kho lạnh. Qua nhiều nghiên cứu cuối cùng mọi người đã quyết định sử dụng đèn pha Led kho lạnh để đảm bảo lưu trữ kho lạnh tốt nhất. Vậy loại đèn pha led này có gì vượt trội đến vậy và có thực sự phù hợp để chiếu sáng cho kho lạnh hay không? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời phù hợp nhất.

ĐẶC TÍNH CỦA ĐÈN PHA LED KHO LẠNH

1.  Đèn pha led kho lạnh được thiết kế và sản xuất chuyên dùng cho công nghiệp. Đèn có nhiệt độ làm việc từ – 28 độ C đến – 40 độ C
2.  Đèn có chuẩn IP 66, sử dụng joăng làm kín silicone và biến thế thiết kế chuyên dụng
3.  Tuổi thọ cao: 100.000 giờ
4.  Mức tiêu thụ điện của đèn led nhỏ hơn nhiều so với các loại đèn thông thường
5.  Mức tỏa nhiệt thấp hơn nhiều so với các loại đèn huỳnh quang …
6.  Bật/tắt nhanh, phù hợp cho điều khiển bằng tay hoặc điều khiển chiếu sáng thông minh
7.  Dãy công suất rộng: 10W, 15W, 20W, 25W, 30W, 45W, 60W, 90W . . .
8.  Độ an toàn cao vì sử dụng điện áp thấp: 24 ÷ 45 VDC
9.  Đèn pha Led được thiết kế và sản xuất với nguyên liệu hợp kim được đúc, cho ra độ bền cao, lâu dài, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và thay mới.

SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐÈN PHA LED CHO KHO LẠNH

1.  Với những kho lạnh chứa hàng hoá, đôi khi nhiệt độ có thể xuống đến âm 40 độ, chỉ cần một chút sai lệnh có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống gây thiệt hại rất nhiều, chính vì vậy đèn pha Led với kết cấu thân giải nhiệt bằng đồng bên trong giúp cho đèn có thể hoạt động ở mọi nhiệt độ thấp nhất, chỉ số IP67 dành cho đèn pha Led chuyên dụng giúp bảo quản hàng hoá của bạn tốt hơn và bảo bệ được bóng đèn khỏi bụi và nước.
2.  Một số thiết bị chiếu sáng hiện nay, vẫn còn sử dụng đèn dây tóc và compact truyền thống do thói quen từ lâu và giá thành tương đối, nhưng nhiều người không biết rằng lượng nhiệt sinh ra từ 2 bóng đèn này là rất lớn do điện năng chuyển hoá để chiếu sáng chỉ có 35%, 65% còn lại là nhiệt, nên khi sử dụng lâu lượng nhiệt sinh ra càng nhiều, còn với đèn pha Led, chỉ 15% là nhiệt năng thoát ra môi trường ( gần như không đáng kể ) nên khả năng hoạt động được ở môi trường lạnh có thể đến âm 65 độ.
3.  Đèn pha led với chất liệu đồng bên ngoài vừa giúp tản nhiệt tốt vừa chống được nhiệt độ đông lạnh ảnh hưởng đến nguồn sáng Chip Led bên trong, cường độ ánh sáng lớn chất lượng ánh sáng từ đèn pha Led rõ nét và trung thực cho bạn quan sát kiểm tra hàng hoá dễ dàng không bị chói loá, ảnh hưởng thị lực.
4.  Đèn pha Led cũng có tuổi thọ rất cao, chiếu sáng liên tục trong 50.000 giờ, giúp bạn giảm thiểu được chi phí sửa chữa cũng như thay thế.  Đặc biệt đèn pha Led chuyên dụng không thoát tia bức xạ hay UV và khí CO2, tránh ảnh hưởng đến hàng hoá trong kho, bảo quản hàng hoá luôn trong tình trạng tốt nhất.

LÝ DO ĐÈN PHA LED KHO LẠNH TRỞ THÀNH GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG TỐI ƯU

+  Nhờ vào ứng dụng công nghệ led để chiếu sáng với công nghệ tiên tiến được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực từ sinh hoạt cho tới chiếu sáng nhà kho, sản xuất, công trình.
+  Với những công trình hoặc những nơi có điều kiện khác nhau đèn led luôn có khả năng thích nghi với hầu hết các điều kiện môi trường khác nhau, kể cả kho đông lạnh hay ngoài trời nóng.
+  Đặc biệt với sự nổi trội bởi tính năng của đèn led như chịu được sự khắc nghiệt của môi trường, an toàn, khả năng tỏa nhiệt thấp, bảo vệ môi trường mà đèn led đã chiếm vị trí ưu thế rất nhiều so với những loại đèn trước đây như đèn sợi đốt… đèn sợi đốt sức tỏa nhiệt năng lớn và độ ô nhiễm môi trường rất cao.

SO SÁNH ĐÈN CHIẾU SÁNG KHO LẠNH   

Trước đây các nhà máy hoặc các kho người ta thường hay sử dụng nguồn sáng là đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt để làm đèn chiếu sáng cho kho lạnh. Tuy nhiên qua một thời gian sử dụng thì phát hiện lượng nhiệt tỏa ra của đèn sợi đốt và huỳnh quang rất lớn gây ảnh hưởng đến quá trình đông lạnh ở kho và gây tiêu hao lượng điện tiêu thụ lớn.
Sau này khi ứng dụng bóng đèn led làm việc chiếu sáng trong kho lạnh thì lượng điện tiêu thu của bóng đèn led rất thấp và đặc biệt là lượng nhiệt tỏa ra không cao, tuổi thọ của bóng lại bền được các nhà máy ứng dụng rất tiện dụng cho người dùng.

Bài Viết Liên Quan